Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

Khai mạc Trại sáng tác ca khúc và nhạc múa dân tộc Chăm
Sáng ngày 16/7/2011, tại hội trường huyện ủy huyện An Phú-tỉnh An Giang, Hội Âm nhạc An Giang kết hợp cùng Ủy Ban Nhân Dân huyện An Phú đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác ca khúc và nhạc múa dân tộc Chăm năm 2011.
Đến dự có Nhà thơ Lê Thanh My-Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp VHNT An Giang, Nhạc sỹ Bá Trạng-Chủ tịch Hội Âm nhạc An Giang, Nhạc sỹ Phan Khanh-Hội Âm nhạc TP. HCM, Nhà báo Xuân Sơn-Phó tổng biên tập báo Sóng Nhạc, đại diện chính quyền địa phương, cùng với hơn 30 trại viên đến từ các huyện thị trong tỉnh. Ngoài các nhạc sỹ lớn tuổi đã khẳng định tên tuổi như Dương Anh Chiến, Ngọc Duy, Lâm Thanh Bình...còn lại chủ yếu là lực lượng trẻ, được đào tạo, hứa hẹn trong tương lai có thể kế thừa lớp đàn anh, đóng góp cho sự phát triển của âm nhạc trong tỉnh.
Sau lễ khai mạc, các trại viên chia thành ba nhóm đến các xã trong huyện nơi có đông bào Chăm sinh sống để giao lưu tìm hiểu về đời sống sinh hoạt của bà con. An Phú là một huyện đầu nguồn biên giới của tỉnh An Giang có đông bà con dân tộc Chăm sinh sống. Trại sáng tác ca khúc và nhạc múa dân tộc Chăm là một trong các hoạt động nhằm chuẩn bị cho lễ hội kỷ niệm hai mươi năm ngày tái lập huyện.Nhạc sỹ Lâm Thanh Bình giới thiệu khái quát về An Phú và dân tộc Chăm An Giang

Nhạc sỹ Bá Trang-chủ tịch phân hội Âm nhạc An Giang


Không có nhận xét nào: